Trang chủ Customers CASUMINA khánh thành Nhà máy Lốp xe tải toàn thép Radial

CASUMINA khánh thành Nhà máy Lốp xe tải toàn thép Radial

3315
0

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP CAO SU MIỀN NAM – CASUMINA là nhà sản xuất săm lốp xe hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1976 với các sản phẩm săm lốp xe đạp, xe máy, ô tô mang thương hiệu Casumina, Euromina đã quen thuộc với người sử dụng Việt Nam và các nước trong khu vực.

Sau nhiều năm nghiên cứu với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng công ty hoá chất Việt Nam, lần đầu tiên loại lốp radial toàn thép – lốp xe này đòi hỏi sản xuất với công nghệ cao vì phải đổi từ mành nilon sang mành thép – đã được Công ty  CASUMINA nghiên cứu sản xuất thành công tại Việt Nam. Đây là một công trình mang tính sáng tạo cao, sản phẩm làm ra có chất lượng ổn định, độ bền và độ an toàn cao – tương đương với các sản phẩm ngoại nhập trên thị trường – có chủng loại đa dạng phù hợp với nhiều điều kiện địa hình và sử dụng.

Sau gần 2 năm khởi công xây dựng nhà máy, hôm nay, ngày 19/4/2014 Casumina chính thức làm lễ khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy lốp xe tải toàn thép CASUMINA RADIAL với công nghệ hiện đại bậc nhất Việt Nam tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên, thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Nhà máy lốp xe tải toàn thép CASUMINA RADIAL tọa lạc tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gắn với vùng nguyên liệu và có hệ thông giao thông vận tải khá thuận lợi nối từ Bình Dương đến Tp.HCM, các bến cảng lớn của Đồng Nai và Sài Gòn, sân bay Quốc tế Long Thành trong tương lai.và đây cũng là nhà máy thứ hai của Casumina toạ lạc tại tỉnh Bình Dương.

Nhà máy lốp xe tải toàn thép CASUMINA RADIAL ra đời trong xu thế phát triển chung của nền kinh tế thị trường, phát triển công nghệ xanh, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, hạn chế biến đổi khí hậu, theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng Việt Nam thành một nước Công Nghiệp tiên tiến, phát triển bền vững sau năm 2020.

Với Quy mô nhà máy được xây dựng trên diện tích hơn 120.000 m2, trong đó diện tích nhà xưởng gần 70.000 m2. Nhà máy có công suất 1 triệu lốp xe/năm, với tổng vốn đầu tư 3.380 tỷ đồng (tương đương 160 triệu USD). Thời gian thực hiện xây dựng nhà máy qua 3 giai đoạn, gồm: Giai đoạn 1 đạt công suất sản xuất 350.000 lốp xe/năm để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; giai đoạn 2, triển khai từ nay đến cuối năm 2015, nâng công suất sản xuất lên 600.000 lốp xe/năm; giai đoạn 3, triển khai từ cuối năm 2015 đến năm 2017, nâng công suất sản xuất lên 1 triệu lốp xe/năm. với việc đầu tư xây dựng nhà máy lốp ôtô radian toàn thép này, sẽ tạo thêm doanh thu hàng năm cho Casumina gần 5.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 500 tỷ đồng và tạo việc làm mới cho 1.200 lao động.

Nhà máy lốp xe tải toàn thép CASUMINA RADIAL được chuyên gia của các tập đoàn nổi tiếng nước ngoài đánh giá là một trong những nhà máy qui mô lớn, có trình độ công nghệ hiện đại bậc nhất Việt Nam và Thế giới, với hệ thống máy móc và dây chuyền công nghệ được chuyển giao từ các nước G7. Việc lắp đặt hoàn thiện toàn bộ hệ thống máy móc của nhà máy do chuyên gia hàng đầu của các tập đoàn nổi tiếng thế giới trực tiếp thực hiện cùng với các kỹ sư giàu kinh nghiệm của CASUMINA.

Đôi ngũ nhân lực chất lượng cao của CASUMINA được tuyển chọn và đào tạo bài bản với kế hoạch dài hạn. Công ty tạo điều kiện phát huy tính sáng tao, chất xám của nhân viên trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tầm cao. Đặc biệt, các kỹ sư và công nhân có tay nghề giỏi của CASUMINA đã được cử đi đào tạo thực tế nhiều đợt tại các tập đoàn nổi tiếng hàng đầu trên thế giới về dây chuyền sản xuất lốp ô tô toàn thép.

Mục tiêu chiến lược của Nhà máy CASUMINA RADIAL là cung cấp những sản phẩm lốp ô tô toàn thép công nghệ cao thương hiệu CASUMINA RADIAL được làm tại Việt Nam, có chất lượng tốt và ổn định, chủng loại đa dạng để phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước, các vùng thị trường mới đang phát triển như Trung Đông, Nam Á, Đông Nam Á và vươn đến những vùng thị trường đã phát triển như Mỹ, Bắc Mỹ, Châu Âu.

Năm 2014, đánh dấu bước phát triển vượt bậc khi khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy lốp xe tải toàn thép Casumina Radial tại thị trấn Uyên Hưng, Tân Uyên, Bình Dương qua đó khẳng định vị thế của CASUMINA là nhà sản xuất lốp hàng đầu tại Việt Nam, phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng trong nước và xuất khẩu với những sản phẩm chất lượng cao và phù hợp.

Với sản phẩm lốp ô tô toàn thép Casumina Radial, người sử dụng sẽ có thêm lựa chọn tối ưu và hiệu quả cho các phương tiện vận chuyển của mình.

Một số hình ảnh về lốp xe tải toàn thép Radial :